0796658999

50 + Mẫu cầu thang xương sắt cho nhà phố ,biệt thự và mẫu cầu thang xương cá đẹp tuyệt vời cho không gian hiện đại.

Mặt bậc cầu thang gỗ lim nam phi

Cầu thang xương sắt cho nhà phố là loại cầu thang cấu tạo độc đáo, mới mẻ và vô cùng ấn tượng với người sử dụng. Cầu thang xương sắt là giải pháp hiệu quả, hợp lý cho không gian hiện đại và sang trọng của nhà phố hay biệt thự.

Tìm hiểu về cầu thang xương cá đẹp cho nhà phố,nhà biệt thự và  nhu cầu hiện nay.

Hiện nay, Cầu thang xương sắt cho nhà phố luôn được đánh giá cao và là sự lựa chọn hàng đầu của các kiến trúc sư khi thiết kế và thi công các công trình nhà ở và khu nghỉ dưỡng đẹp, ấn tượng hướng tới thiên nhiên.

Thí dụ: Tại đại lải 100% các căn biệt thự nghỉ dưỡng tại đây đều sử dụng mẫu cầu thang xương cá khung I,…

Sau đây, Cầu Thang Hoàng Anh mời các bạn cùng tìm hiều các mẫu cầu thang xương cá hiện đại có gì giống và khác biệt so với các loại cầu thang chúng ta đã từng biết nhé!

Cấu tạo cầu thang xương sắt cho nhà phố có gì đặc biệt?

Cầu thang xương sắt cho nhà phố có kết cấu khác biệt so với cầu thang bê tông đổ bậc. Các mẫu cầu thang xương sắt gồm 3 phần cơ bản như sau:

–          Khung xương đỡ cầu thang xương cá

 1. Khung thang được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, khách hàng có nhiều lựa chọn như khung sắt I, I150,I100,…khung sắt hộp như sắt hộp 100mmx 100mm, sắt hộp 50mm x 100mm, sắt v, u, H,…
 2. Phần khung xương chính chạy dọc theo cầu thang có tác dụng chịu lực chính cho toàn bộ cầu thang. Phần này được làm dày dặn và sơn chống rỉ hai lớp đồng thời đươc cấy đâm vào dầm chịu lực. Do đó, cầu thang không bị rung lắc khi có người di chuyển.
 3. Liên kết giữa khung xương cá và dầm nên sử dụng mặt bích dày ít nhất 8mm. Như vậy sẽ đảm bảo sự chắc chắn tuyệt đối. Cầu Thang Hoàng Anh khuyên nên cấy dâu sắt vào dầm sẽ tốt hơn nhiều so với sử dụng bulong sắt, nở sắt.

Tuy nhiên, nếu không cấy dâu sắt vào dầm thì các bạn cũng không nên quá lo lắng nhé. Bởi chúng tôi cũng đã có giải pháp vô cùng hiệu quả và an toàn cho kết cấu. Điều này sẽ được chúng tôi chia sẻ trong chủ đề tiếp theo.

–          Phần bậc thang:

 1. Bậc cầu thang xương cá được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau. Đa dạng về chất liệu để khách hàng có thể có nhiều sự lựa chọn như gỗ lim nam phi, gỗ gõ đỏ, gỗ dâu, gỗ lim công gô, lim ô can, gỗ tần bì, gỗ gõ pachi,…hoặc để tiết kiệm chi phí khách hàng có thể lựa chọn tôn nhám 3mm gấp mép, hay gỗ ép công nghiệp,..
 2. Bậc gỗ cầu thang được đỡ bằng sắt tấm có độ dày 6mm. Mặt bích đỡ bậc được sơn chống rỉ và hoàn thiện một nước sơn màu. Các mặt bích đỡ bậc có đọ rộng bằng 2/3 so với bậc gỗ cầu thang là đảm bảo tiêu chuẩn.
 3. Bậc gỗ được cố định bằng cách bắt các vít ngược. Để tạo êm cho bậc cầu thang xương cá người ta có thể lựa chọn keo silicon dải một lớp dưới bậc gỗ.
 4. Phần gỗ và mặt bích nên được giải một lớp siticon mỏng để tạo độ êm cho xương cá tránh trường hợp kêu cọt kẹt do tính chất đàn hồi của xương sắt.

–          Phần lan can tay vịn cầu thang:

 • Lan can tay vịn gỗ cầu thang xương sắt có thể được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như cầu thang kính tay vịn gỗ, lan can tay vịn săt, lan can tay vịn inox, lan can dây cáp,..
 • Tuy nhiên, cầu thang xương sắt nên kết hợp với tay vịn gỗ phần chân tiện săt hoặc kính sẽ giúp cho bộ cầu thang trở nên sang trọng và ấn tượng vô cùng.
 • Lựa chọn lan can sắt hay lan can cầu thang kính phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng thiết kế nội thất của ngôi nhà và sở thích,cá tính của gia chủ.
 • Phân loại cầu thang xương cá xương cá như nào cho hợp lý.

Hiện nay, có rất nhiều phương án để phân loại cầu thang xương cá theo các tiêu chí khác nhau. Sau đây là cách phân loại theo kinh nghiệm của Cầu Thang Hoàng Anh.

Phân loại dựa theo kết cấu cầu thang:

Theo tiêu chí kết cấu khung xương ta có hai loại cầu thang xương sắt là: Cầu thang xương cá đơn và cầu thang xương cá kép:

Cầu thang xương cá đơn:

 • Là loại cầu thang xương cá có một thân chính giữa làm bằng sắt hộp 100mm x 100mm hoặc bằng săt i150…..Loại cầu thang này được nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự ưu việt mà nó mang lại.
 • Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ và khu vực cầu thang không quá lớn thì cầu thang xương cá đơn là sự lựa chọn tuyệt vời mà các bạn khôn nên bỏ qua.

Cầu thang xương cá kép:

 • Là loại cầu thang có 2 xương đỡ thay vì một xương như thông thường. Kết cấu khung kép như vậy có tác dụng lớn trong việc tăng độ chắc chắn  và chống rung cho toàn bộ cầu thang.
 • Tuy nhiên, để làm được cầu thang xương cá kép thì ngôi nhà phải rộng rãi. Trong đó, bậc cầu thang luôn phải lớn hơn một mét thì làm lên mới phù hợp và hài hòa.

 Phân loại cầu thang xương cá dựa trên vật liệu xương

Dựa theo vật liệu làm khung xương thì cầu thang xương cá được chia làm 3 loại như sau.

Cầu thang xương cá dạng hộp:

Dạng cầu thang này với vật liệu hộp sắt dùng để thiết kế thi công khung xương kết cấu phổ biến nhất là sắt hộp 100mm x 100mm hoặc hộp 50mm x 100mm,……độ dày hộp thông thường dày 2,5mm, 3mm,…

Cầu thang xương cá thép bản hay cầu thang xương cá thép tấm

 • Loại cầu thang này có khung xương sắt tấm chạy song song hai bên sử dụng sắt tấm có độ dày 10mm, 12mm,…Mặt bích nâng bậc gỗ sử dụng sắt tấm có độ dày 6mm. Đây là dạng cầu thang xương thép vô cùng chắc chắn sử dụng cho nhiều biệt thự hiện đại và sang trọng.

Mẫu cầu thang thép bản luôn là trái tim và điểm nhấn nâng tầm giá trị và đẳng cấp của ngôi nhà sử dụng nó.

Tuy nhiên, thi công cầu thang xương cá thép bản không phải chuyện đơn giản vì nó rất nặng và cần đội thợ phải giỏi và lành nghề để hoàn thiện một cách tỉ mỉ và hoàn hảo nhất.

Cầu thang xương cá ống hộp tổ hơp:

Cầu thang xương cá tổ hợp làm bằng sắt hộp kết hợp ống tròn hay còn gọi cầu thang  xương cá hộp ziczac. Mẫu cầu thang có tạo hình mới mẻ khác biệt tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách. Mẫu cầu thang xương cá hộp này chính là giải pháp tuyệt vời nhất cho những căn nhà có diện tích nhỏ.

Ngoài ra, cách phân loại phổ biến nhất được sử dụng để phân loại cầu thang xương cá là dựa vào đặc điểm nổi bật của khung xương cá kết hợp cách làm cầu thang xương cá, cầu thang xương cá thành các loại sau:

 Ưu điểm của cầu thang xương sắt cho nhà phố là gì?

Các mẫu cầu thang xương cá thường được sử dụng nhiều trong thiết kế hiện đại mang phong cách châu âu bởi có nhiều ưu điểm nổi bật mà không loại cầu thang nào có được, Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê một số ưu điểm chính như sau:

Tạo hình độc đáo

Cầu thang xương cá với kết cấu đa dạng tạo hình độc đáo, là giải pháp vô cùng hiệu quả giúp căn nhà thông thoáng hơn so với cầu thang truyền thống đặc biệt phù hợp với biệt thự liền kề có thiết kế hướng thiên nhiên và đặc biệt những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp.

Thi công nhanh

Cầu thang xương cá là dạng cầu thang dạng kết cấu, lắp ghép các phần với nhau do đó thi công nhanh, áp dụng cho những gia đình cần thi công tiến độ.

 Thẩm mỹ cao

Cầu thang xương cá có tính thẩm mỹ cao hơn nhiều so với cầu thang bê tông. Cầu thang xương cá có kết cấu ấn tượng tạo cảm khó quên cho người sử dụng.

Cầu thang xương cá có thể kết hợp với các vật liệu trang trí khác như bóng đèn âm bậc tạo nên vẻ đẹp hiện đại mang phong cách châu âu.

Ngày nay, cầu thang xương cá được coi là nét đột phá trong nét kiến trúc hiện đại được áp dụng rộng rãi trong các nhà vườn, trung tâm thương mại.

Độ bên cao và vô cùng an toàn

Cầu thang xương cá có độ bền với thời gian. Thông thường tuổi thọ mẫu cầu thang xương cá còn dài hơn cả tuổi thọ của ngôi nhà ngoài ra cầu thang xương cá còn dễ dàng tháo lắp di chuyển và có thể tái sử dụng ở vị trí mới.

Dễ dàng vệ sinh

Cầu thang xương cá có kết cấu đơn giản và có độ thông thoáng cao do đó dễ dàng vệ sinh lau dọn nhờ đó mà chúng ta không mất quá nhiều thời gian cho công việc này và để thời gian đó cho gia đình.

Nhược điểm cầu thang xương sắt nhà phố hay cầu thang sắt xương cá

 • Cầu thang xương cá là dạng cầu thang có kết cấu đặc biệt. Phần khung sắt được làm bằng sắt hộp hoặc i,… thông thường cầu thang loại này hay bị rung nếu không sử lý tốt và đảm bảo yêu cầu về mặt kĩ thuật.
 • Người thợ thi công cầu thang sắt xương cá phải là người thợ lành nghề có tay nghề kĩ thuật cao và am hiểu sản phẩm thì mới cho ra những sản phẩm tinh tế cao cấp đáp ứng được yêu cầu của gia chủ.

Những lưu ý cần thiết khi làm cầu thang xương cá

Lưu ý về hướng và phong thủy:

Bên dưới cầu thang không nên sử dụng bể cá hoặc tiểu cảnh sẽ không tốt cho phong thủy cầu thang.

Khi thi công cầu thang xương cá bậc đầu tiên không nên hướng ra ngoài cửa đặc biệt là cửa chính. Theo quan niệm phong thủy nhà ở có cầu thang hướng ra ngoài sẽ làm tiền tài trôi hết

Đảm bảo kết cấu và mối hàn

Cầu thang xương cá cần được hàn và lắp ráp một cách tỉ mỉ và chắc chắn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Lưu ý cần thiết về mặt kĩ thuật khi thiết kế cầu thang xương cá

Toàn bộ cầu thang xương cá được gia công tại xưởng sản xuất và lắp ráp tại công trình do đó cần độ chính xác tuyệt đối.

Chiều cao cổ bậc cầu thang cần hợp lý tránh gây nguy hiểm khi sử dụng. Chiều cao cầu thang nên ở khoảng 16cm-18cm là hơp lý

Số bậc cầu thang phải là số lẻ thông thường 17 bậc 19 bậc hoặc 21 bậc  theo đúng nguyên tắc sinh – lão – bệnh – tử bậc sàn các tầng phải là số lẻ và chi cho 4 dư 1 và 3

Cầu thang xương sắt cho nhà phố có giá như thế nào ?

Cầu thang xương cá rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Mỗi một loại cầu thang xương cá có kết cấu, một yêu cầu riêng biệt theo yêu cầu của gia chủ. Chính vì lẽ đó giá cầu thang xương cá cũng rất đa dạng .

Để biết chính xác cầu thang xương cá có giá như nào thì chúng tôi sẽ phải khảo sát hiện trạng thực tế. tư vấn báo giá một cách cụ thể nhất

Cầu thang xương cá đơn có giá giao động từ 1.600.000 đồng/md – 2.000.000 đồng/md

Cầu thang xương cá kép có giá giao động từ 2.000.000 đồng/md – 3.000.000 đồng/md

Cầu thang xương cá thép bản có giá giao động từ 2.500.000 đồng/md – 3.500.000 đồng/md

Quy trình thi công cầu thang xương sắt cho nhà phố tại Cầu Thang Hoàng Anh

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng cầu thang xương cá

Bước 2: Lên bản vẽ, thiết kế bộ cầu thang xương cá cho gia chủ

Bước 3: Tiến hành thi công cầu thang xương cá

Đơn vị thi công cầu thang xương cá uy tín tại Hà Nội và các tỉnh lân cận

Hiện nay, Cầu Thang Hoàng Anh tự hào là đơn vị thi công cầu thang xương cá uy tín và chuyên nghiệp tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Và đây là lí do quý vị nên chọn Cầu Thang Hoàng Anh là đơn vị thi công cầu thang xương cá.

 Chúng tôi có đội ngũ công nhân lành nghề, có trách nhiệm, tâm huyết với công việc. Đặc biệt một người quản lý nghiêm khắc, kĩ tính với từng sản phẩm được sản xuất do đó chúng tôi có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng cũng như các đơn vị thiết kế thi công cao cấp

 Chúng tôi luôn luôn coi trọng khách hàng, và đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

 Chính sách bảo hành dài hạn, luôn cam kết các sản phẩm chính hãng

 Đội ngũ kinh doanh,kĩ thuật tư vấn nhiệt tình phục vụ 24/7

 Với năng lực của mình chúng tôi tin rằng khách hàng sẽ luôn luôn là thượng đế và được đáp ứng hầu hết các yêu cầu khắt khe nhất.

Tổng hợp một số mẫu cầu thang xương cá đẹp được ưa chuộng năm 2021 mà bạn nên biết.

 1. Cầu thang xương sắt cho nhà phố như loại hộp đơn đẹp giá rẻ dành cho nhà nhỏ

Mẫu cầu thang xương cá hôp đơn MS37 là một mẫu cầu thang xương cá sử dụng khung sắt hộp 100mm x 100mm dày 3mm đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, chắc chắn. Khung xương sắt hộp được sơn màu trắng mang lại sự hiện đại và nổi bật.

Phần bậc làm bằng gỗ lim nam phi dày 30mm đều màu vân đẹp được sơn màu cánh gián. Lan can kính kính sử dụng mẫu chân cao nhẹ nhàng, thẩm mĩ, tất cả tạo nên một bộ cầu thang hài hòa đẹp mắt.

 • Điểm đặc biệt của mẫu cầu thang xương cá thép bản chính là phần bậc cầu thang. Ở đây, phần bậc không phải làm bằng gỗ lim như thông thường mà được làm gỗ gõ đỏ chất lượng.

Gỗ gõ là loại gỗ cao cấp vân sáng đều màu được sử dụng cho những công trình đẳng cấp và yêu cầu kĩ về thẩm mỹ. Chất lượng gỗ gõ đỏ đã được nhiều chuyên gia ca ngợi và tin dùng.

Bậc gỗ dày lên đến 60mm tạo cảm giác chắc chắn và là điểm nhấn cho mẫu cầu thang phải không nào.

Lan can cầu thang thép bản sử dụng mẫu lan can sắt nan ngang mang lại sự thông thoáng và tinh tế cho cầu thang.

 • Mẫu cầu thang xương cá đơn được làm bằng sắt hộp 150mmx 100mm, mặt bích nâng bậc dày 6mm. Bậc gỗ lim nam phi dày 30mm.

Lan can cầu thang làm bằng kính cường lực kết hợp tay vịn gỗ. Mẫu cầu thang xương cá đơn giá rẻ được cô Lan Hoàng mai lựa chọn cho ngôi nhà mình. Mẫu cầu thang này nhỏ xinh, thi công lắp ráp nhanh chóng chỉ vỏn vẹn 3 ngày, chi phí hợp lý.

Mẫu cầu thang xương cá nổi bật với trụ cái cầu thang dạng inox nhập khẩu. Mâu cầu thang mang lại sự thông thoáng cho căn nhà đồng thời tạo điểm nhấn nâng tầm giá trị căn nhà.

Với bậc thang sáng được làm từ gỗ sồi và lan can kính lấy tối đa ánh sáng tất cả đã tạo nên hiệu ứng tốt. Phải là người yêu thiên nhiên và thích môi trường trong lành mới sử dụng mẫu cầu thang này cho nhà mính.

Sự khác biệt thể hiện qua mẫu cầu lan can dây cáp độc đáo. Dây cáp mềm mại khi được căng tạo nên sự chắc chắn đồng thời mang lại điểm nhấn nâng cao thẩm mỹ cho cầu thang.

Lưu ý đối với dây cáp sử dụng phải thường xuyên tăng cáp để tránh bị trùng và giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ cho cầu thang như mới.

Đối với ngôi nhà có không gian rộng, cầu thang cũng rộng trên 1m thì mẫu cầu thang xương cá hộp kép là sự lựa chọn lý tưởng cùng với đó là chi phí rẻ bằng nửa so với cầu thang xương cá bản mã.

 • Mẫu cầu thang xương cá i kép cực kì bền vững, Mẫu cầu thang này bền bỉ theo thơi gian và đạt tính thẩm mỹ cao. Cầu thang xương cá i kép có thể được dùng đặt ngoài trời, trung tâm thương mại.

Một mẫu cầu thang có tính thẩm mỹ cao lại vô cùng chắc chắn đảm bảo đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe nhất. Là cầu nối giữa các tầng cầu thang, vừa mang lại sự thông thoáng của ngôi nhà. mẫu cầu thang xương cá này là sự lựa chọn hoàn hảo cho biệt thự liền kề.

 • Cầu thang xương cá kép zic zac cho biệt thự

Đây là mẫu cầu thang sắt xương cá đẹp ấn tương mà bạn không thể bỏ qua. Mẫu cầu thang xương cá này mang lại vẻ đẹp thông thoáng và nhẹ nhàng hài hòa với nội thất trong căn nhà.

Cầu thang xương cá kép ziczac mang phong cách hiện đại

Tổng hợp các mẫu cầu thang xương cá Cầu Thang Hoàng Anh đã thi công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *